Tin Chi Tiết

Sự khác nhau giữa tivi LCD và tivi LED


Ngày cập nhật: 07/09/2018 1:50:17 CH

Độ chính xác màu

Với công nghệ đèn nền LED trắng (một màu) thì giữa LCD và LED không có sự khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, với thế hệ đèn LED cải tiến sử dụng 3 màu RGB mới được ứng dụng trên các tivi LED Sony thì màu sắc trên tivi LED trở nên rực rỡ và trung thực hơn bao giờ hết. Có thể nói, đây là điểm mạnh của tivi LED so với tivi LCD.

Tivi LED với màu sắc trung thực, đẹp mắt
Tivi LED với màu sắc trung thực, đẹp mắt

Góc nhìn

Mặc dù LCD đã liên tục cải thiện góc nhìn những năm gần đây, nhưng góc nhìn vẫn là một điểm yếu lớn chủ yếu do bản chất vấn đề công nghệ. LCD thế hệ cũ thường chỉ hiển thị tốt với góc nhìn 30 độ tính từ trung tâm, càng ra gần viền màn hình thì độ tương phản càng giảm. Tivi LED đã khắc phục được nhược điểm này với góc nhìn lớn hơn nhiều, ngang bằng với công nghệ Plasma.

Hiển thị chuyển động nhanh

Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh, phụ thuộc vào thời gian phân phối và tốc độ làm tươi. Do đó, kiểu chiếu sáng của hai công nghệ này không ảnh hưởng đến hai thông số trên. Nói cách khác, tivi hiển thị có mượt không, phụ thuộc vào tần số quét trên tivi, chứ không phụ thuộc vào kiểu chiếu sáng bằng đèn LED hay đèn huỳnh quang.

Màn hình tivi không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị chuyển động nhanh
Màn hình tivi không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị chuyển động nhanh

Tuổi thọ

Các nhà sản xuất tivi đều tuyên bố màn hình của mình có tuổi thọ 100.000 giờ. Dù vậy, từ mức độ hư hại của bóng đèn LED thì bạn có thể suy ra màn hình của tivi LED cũng có tuổi thọ khá cao. Song nếu tivi bị hư hại, thì sửa tivi LED lại khó khăn hơn so với sửa tivi LCD.. Thêm vào đó, nhiều khách hàng phản hồi rằng khi thời gian sử dụng đủ lâu thì tivi LED dễ bị hiện tượng hở sáng. Khi tivi LED bị hở sáng, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng và vì vậy, sẽ gây khó chịu cho người dùng. 

Kích cỡ và giá thành

Tivi LED hiện giờ đang có mặt trên thị trường với kích thước tương đối đa dạng từ 24 inch lên đến 90 inch. Còn tivi LCD truyền thống thì thường có kích thước từ 15 đến 65 inch. Nếu so sánh LCD thường và LED cùng kích cỡ, có thể thấy giá thành cho tivi LED cao hơn so với tivi LCD.

Tiêu thụ điện năng

Mức tiêu thụ điện năng của một tivi LED giảm 40% so với một tivi LCD thông thường. Đây là yếu tố quan trọng khẳng định sự ưu việt của tivi LED cũng như điểm cộng mà khách hàng luôn suy xét khi mua tivi.

Tiết kiệm đáng kể nhờ công nghệ màn hình LED
Tiết kiệm đáng kể nhờ công nghệ màn hình LED

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa tivi LED và tivi LCD. Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn khi chọn mua tivi.


Lần xem: 15  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Ý kiến của bạn:

CÁC TIN KHÁC
  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua sao cho hiệu quả, bền bỉ (11/10/2018)
  Đã đến lúc chiếc tủ lạnh nhà bạn nên được bảo dưỡng khi có những dấu hiệu này ! (4/10/2018)
  Trời nồm ẩm: Cẩn thận trong việc bảo quản thiết bị điện tử (24/9/2018)
  9 lý do bạn nên chọn camera KBVISION-USA (11/9/2018)
  Sự khác nhau giữa tivi LCD và tivi LED (7/9/2018)
  8 nguyên tắc an toàn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh (14/8/2018)
  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của camera giám sát (11/8/2018)
  Cách Tính Công Suất Máy Lạnh Phù Hợp Với Diện Tích Căn Phòng (7/8/2018)
  Bật mí cách lắp đặt camera nhà xưởng chất lượng và tiết kiệm chi phí (5/8/2018)
1
Bạn cần hỗ trợ?